QUY LUẬT NỔ LỰC TỐI THIỂU

Một video tuyệt vời bạn có thể xem:

vầ tất nhiên đây là quy luật mà mình nhất:

Quy luật tinh thần thứ 4 của 7 quy luật tinh thần thành công là quy luật nổ lực tối thiểu. quy luật này dựa trên thực tế là trí tuệ tự nhiên thực hiện chức năng của chúng với sự thảnh thơi buông bỏ và không cần nổ lực. đây là nguyên tắc hành động tối thiểu, không đối kháng. Do vậy, đây là nguyên tắc hòa hợp và yêu thương. Khi học được bài học này từ tự nhiên, chúng ta sẽ dể dàng thực hiện được những khát vọng của mình.

Nếu quan sát thế giới tự nhiên trong trạng thái hoạt động, bạn sẽ thấy tình trạng nổ lực tối thiểu rất phổ biến. cỏ không cố mọc, chúng mọc tự nhiên. Cá không cố bơi, chúng bơi tự nhiên. Chim không cố bay, chúng bay tự nhiên. Đây là bản chất tự nhiên của chúng. Trái đất không cố gắng quay quanh trục của nó, đó chỉ là bản chất tự nhiên của trái đất – quay với tốc độ chóng mặt và chuyển động vũ bão trong không gian. Bản chất của trẻ thơ là luôn sống hạnh phúc. Bản chất của mặt trời là chiếu sáng, bản chất của ngôi sao là nhấp nháy và lấp lánh. Còn bản chất của con người là biến những ước mơ của mình trở nên hữu hình một cách đơn giản và dể dàng.

Trong kinh vệ đà, triết hoc cổ ấn độ, nguyên tắc này được biết đến là nguyên tắc tiết kiệm nổ lực, hay “làm ít hơn mà đạt được nhiều hơn”. Cuối cùng thì bạn đạt đến trạng thái chẳng làm gì nhưng lại có mọi thứ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ đặt ra một mục tiêu nhỏ, rồi sau đó thực hiện mục tiêu đó mà không cần cố gắng nhiều. điều thường gọi là “phép màu” thực ra chỉ là một biểu hiện của Quy luật Nổ lực Tối thiểu.

Trí tuệ tự nhiên thực hiện vai trò của mình một cách không cần dụng sức, không căng thẳng và rất tự nhiên. Nó không phải là tuyến tính. Nó mang tính trực giác, tính chính thể và có tác dụng nuôi dưỡng. và khi sống hài hòa với tự nhiên, khi hiểu thấu được bản ngã đích thực của mình, bạn có thể tận dụng được Quy luật Nổ lực Tối thiểu.

Nổ lực tối thiểu được áp dụng khi hành động của bạn xuất phát từ tình yêu, bởi tự nhiên được gắn kết với nhau nhờ năng lượng của tình yêu, khi tìm kiếm quyền lực và muốn kiểm soát người khác, bạn sẽ tiêu tốn năng lượng. khi tìm kiếm tiền bạc hay quyền lực vì bản ngã hướng ngoại, bạn tiêu tốn năng lượng theo đuổi ảo mộng hạnh phúc thay vì tận hượng hạnh phúc trong từng khoảnh khắc. khi kiếm tiền chỉ cho riêng bản thân mình, bạn đã chặn đứng dòng chảy đến chổ bạn, và can thiệp vào biểu hiện của trí tuệ tự nhiên. Nhưng khi bạn hành động xuất phát từ tình yêu thương thì năng lượng sẽ không bị mất đi. Khi hành động của bạn xuất phát từ tình yêu thương, năng lượng của bạn sẽ được nhân lên và lũy tiến – và nguồn năng lượng dư thừa mà bạn tập hợp và tận hượng có thể được chuyển hóa để tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn, kể cả sự giàu có vô hạn.

Bạn có thể xem thể xác mình như một công cụ kiểm soát năng lượng: nó có thể tạo ra, dự trữ và tiêu tốn năng lương. Nếu biết cách tạo ra, dự trữ và tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả, bạn có thể trở nên giàu có ở bất cứ mực độ nào. Việc chú đến bản ngã tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. khi điểm quy chiếu nội tại là bản ngã, khi bạn tìm kiếm sự ủng hộ từ người khác, thì bạn đang lãng phí năng lượng của mình.

Khi năng lượng đó giải phóng, nó có thể được tái chuyển hóa và sử dụng để tạo ra bất cứ thứ gìbạn muốn. khi điểm quy chiếu nội tại của bạn là tinh thần, khi bạn miễn nhiễm với mọi chỉ trích vàkhông sợ bất cứ thử thách nào, bạn có thể tận dụng được sức mạnh tình yêu, và sử dụng năng lượng một cáh sáng tạo để tận hưởng sự giàu có và phát triển.

Trong cuốn Nghệ thuật Mơ ước, Don Juan nói với Carlos Castaneda rằng, “…hầu hết năng lượng của chúng ta phục vụ cho tầm quan trọng của chúng ta… Nếu chúng ta có khả năng bỏ đi phần nào đó cái tầm quan trọng ấy, hai điều phi thường sẽ xảy đến: một là, chúng ta sẽ giải phóng năng lượng của mình, thôi không nổ lực duy trì ảo tưởng về tầm vĩ đại của mình nữa, và hai là, chúng ta sẽ tự cấp cho mình đủ năng lượng để có một ý niệm thoáng qua về sự vĩ đại thực sự của vũ trụ.”

 

Có 3 yếu tố chính cấu thành của Quy luật Nổ lực Tối thiểu – ba điều bạn có thể làm để biến nguyên tắc “làm ít mà được nhiều” thành hành động. yếu tố đầu tiên là sự chấp nhận. Chấp nhận chỉ đơn giản là bạn hứa: “ngày hôm nay tôi sẽ chấp nhận những con người và sự kiện xảy ra.” Điều này có nghĩa là tôi sẽ biết được thời điểm này là như nó cần phải thế,bởi toàn bộ vũ trụ cũng đang trong trạng thái như nó cần phải thé. Thời điểm này – thời điểm bạn đang trải nghiệm – là đỉnh điểm của mọi thời điểm bạn đã trải nghiệm trong quá khứ. Thời điểm này diễn ra như nó vốn thế bởi toàn bộ vũ trụ cũng đang diễn ra như nó vốn thế.

Nếu đấu tranh chống lại thời điểm này, thì  thực ra bạn đang chống lại toàn thể vũ trụ, thay vì như thế, bạn có thể quyết định hôm nay sẽ không đấu tranh chống lại toàn bộ vũ trụ bằng cách không chống lại thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là sự chấp nhận của bạn đối với thời điểm này là hoàn toàn tuyệt đối. Bạn chấp nhận các sự việc như chúng vốn thế, chứ không như bạn ao ước chúng như thế trong thời điểm này. Hiểu được điều này rất quan trọng. Bạn có thể ước những điều trong tương lai sẽ khác đi nhưng tại thời điểm này bạn phải chấp nhận sự việc như chúng vốn thế.

Khi bạn nhận biết và hiểu đầy đủ, thì bạn đang sẵn sàng chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình và thay đổi nó. Và nếu bạn có thể chấp nhận sự việc như chúng vốn thế, thì bạn đang sẵn sàng chịu trách nhiệm về hoàn cảnh của bạn và về tất cả những vấn đề bạn cho là khó khăn.

Điều này dẫn chúng ta đến yếu tố thứ hai của Quy luật nổ lực tối thiểu, đó là trách nhiệm. vậy tráchnhiệm nghĩa là gì? Trách nhiệm nghĩa là bạn không đổ lỗi cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì đối với hoàn cảnh của bạn, kể cả chính bạn. khi đã chap nhận tình huống này, sự kiện này, khó khăn này, thì khi đó trách nhiệm có nghĩa là khả năng đưa ra một phản ứng sáng tạo trước tình huống như nó đang diễn ra. Tất cả mọi khó khăn đều chưa hạt giống cơ hội, và nhận thức được điều này cho phép bạn nắm bắt thời điểm và biến nó thành những tình huống hay sự việc tốt đẹp hơn.

Một khi thực hiện được điều này, mỗi tình huống được coi là khó chịu sẽ trở thành cơ hội sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ và tốt đẹp, và người bị cọi và kẻ hành hạ hay bạo ngược sẽ trở thành người thầy của bạn. thực tế là một sự diễn giải. và nếu chọn diễn giải thực tế theo cách này, bạn sẽ có rất nhiều người thầy xung quanh mình, và nhiều cơ hội được mở ra cho mình.

 

Nếu bạn đang làm điều gì đó và sau đó nó đang làm bạn kiệt sức hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì cơ hội để bạn cảm thấy thỏa mãn là rất ít.

Khi bạn bước vào một tình huống hỗn loạn, thì đừng cho rằng sự hỗn loạn đó là tự nhiên, thực sự nó đang phá hoại và ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn.

Bước đầu tiên là hãy bước lùi ra khỏi sự hỗn loạn đó. Chắc chắn có một điều gì đó đơn giãn hơn ở đó nhưng bạn chưa nhìn thấy. khi đã bước ra rồi thì bạn có thể xem xét bạn có thể thay đổi được điều gì ở đó để cho nó trở nên đơn giản hơn không.

Bước thứ hai, sau khi bước lùi ra khỏi tình huống hỗn loạn đó thì bạn hãy yêu cầu một kết quả đơn giản nhất: chính điều này sẽ mang trở lại sự trật tự và thoải mái. 

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s