vì sao phụ nữ dể đi đến giác ngộ hơn đàn ông?

Nhà vườn Sĩ Hoàng chiều ngày 28.12.2012Phu nữ dể cảm nhận được những cảm xúc phát sinh ở trong mình và an trú ở trong cơ thể của họ dể dàng hơn, vì thế tự nhiên họ dể đi vào trạng thái ung dung tự tại hơn và có khả năng dể đi đến giác ngộ hơn là đàn ông. Đây là lý do tại sao nhiều nền văn minh cổ chọn những nhân vật hay hình tượng phụ nữ để đại diện hay mô tả về thực tại vô hình tướng và vượt thoát. Người phụ nữ thường được xem là người mẹ khai sinh ra mọi vật, duy trì và nuôi dưỡng chúng suốt thế giới hữu hình.

Tuy nhiên, để vượt lên trên lý trí và tiếp xúc lại được với thực tại sâu xa của an nhiên tự tại ở bên trong, bạn cần đến những phẩm chất rất khác như:

chấp nhận mọi thứ,

không xét đoán,

một sự cởi mở để cho phép đời sống tự thể hiện thay vì cưỡng lại đời sống,

khả năng ôm ấp mọi thứ trong sự bao dung,

đầy yêu thương của sự hiểu biết ở trong bạn.

Tất cả các phẩm chất  này liên quan đến nguyên lý âm hơn.

Trong khi những năng lượng của lý trí thì rất là dương, chặt chẽ và cứng nhắc, ngươc lại với năng lượng của Âm tính.

Nữ giới thì mềm mại và uyển chuyển, tuy vậy lại mạnh mẽ hơn.

Lý trí điều khiển nền văn minh của chúng ta trong khi an nhiên tự tại chịu trách nhiệm về mọi sự sống trên hành tinh và những thế giới xa hơn trong vũ trụ mà ta chưa biết đến.

an nhiên tự tại chính là sự sáng tạo mà sự thể hiện của nó, ta có thể nhìn thấy được qua thế giới vật chất. Mặc dầu phụ nữ có tiềm năng đến với giác ngộ dể dàng hơn, nam giới cũng có thể tiếp xúc được với giác ngộ từ trong bản thân mình.

Hiện giờ, đa số nam giới cũng như nữ giờ vẫn còn đang bị kềm hãm bởi lý trí, họ cho rằng chính họ là con người hay suy nghĩ và nỗi đau sâu kín ở trong họ.

Dĩ nhiên là điều này sẽ cản trở sự giác ngộ và sự nở rộ của hoa trái trong tình yêu. Nói tóm lại, chướng ngại của đàn ông là thiên về đầu óc, ưa suy nghĩ, trong khi chướng ngại của phụ nữ là nỗi đau sâu kín của quá khứ trong họ.

The power of Now

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s