Cuối năm mạn đàm về Sức khỏe

Tôi đặt biệt thích đề tài này, tôi thích chăm sóc sức khỏe, tôi thích có được một thân thể cân đối, khỏe mạnh, và tràn đầy năng lượng, do đó, tôi hay thích đọc về những tác giả viết về sức khỏe, đặt biệt tôi rất thích Louise L. Hay – bài viết này dựa vào cảm hứng sau khi đọc cuốn sách “Chữa lành nổi đau” của bà.

Trong cuốn sách của mình, bà thường hay dùng phương pháp động viên người đọc bằng những tư duy tích cực. Cho dù bạn đang ở tâm trạng như thế nào, chỉ cần đọc một quyển sách của Bà là sẽ trở nên lạc quan, yêu đời và sống một cuộc sống lành mạnh ngay.

Quay lại về vấn đề sức khỏe, bà bày mọi người các phương pháp để bảo vệ sức khỏe mà theo tôi, nếu bạn làm theo, thì không cần phải tới bác sĩ làm gì. Bác sĩ sẽ không thích bạn vì bạn không bao giờ tốn tiền cho các vị ấy. Tôi đồng ý với ý kiến của bà là: “Những triệu chứng của bệnh tật là do chính chúng ta tạo ra. Cơ thể cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, chính là tấm gương phản chiếu những suy nghĩ và niềm tin nội tại của chúng ta. Cơ thể vẫn luôn trò chuyện với chúng ta, chỉ cần chúng ta dành chút thời gian để lắng nghe. Mỗi tế bào bên trong cơ thể sẽ đáp lại mọi suy nghĩ và lời nói của chúng ta”

Những suy nghĩ và lời nói sẽ tạo nên hành vi, đặc điểm của cơ thể, tạo cảm giác thoải mái hoặc căng thẳng. một ngày cau có suốt cả ngày thì không thể nghĩ những điều tươi vui, hạnh phúc. Bạn hãy  nhìn những người già, trên gương mặt và cơ thể của họ hằn sâu dấu vết của những chuổi suy nghĩ, dằn vặt trong tâm trí mà họ đã trải qua trong đời. thế còn bạn, bạn trông sẽ ra sao khi già đi?

  Bà nói rằng: “nên biết rằng cuộc sống không phải là sự kết hợp của một chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên xảy đến, mà chính là một hành trình của sự thức tỉnh nhận thức. nếu luôn tâm niệm điều này, bạn sẽ không già đi mà chỉ trưởng thành hơn thôi. Hãy nghĩ rằng sinh nhật lần thứ 49 của bạn là ngày bạn bước vào thời thơ ấu của một cuộc đời khác. Một người phụ nữ bước vào tuổi 50 mà chưa bị căn bệnh ung thư hay bệnh tim dày vò hoàn toàn có cơ hội tổ chức sinh nhật lần thứ 92. Chỉ có bạn mới có khả năng tạo ra vòng đời của mình. Vì thế, hãy thay đổi suy nghĩ của mình ngay từ bây giờ và bắt đầu mọi thứ. Bạn có mặt trong cuộc đời này là vì một lý do đặt biệt nào đó, và cuộc sống luôn dành cho bạn mọi thứ bạn cần.

Bạn có thể chọn cho mình những suy nghĩ tiêu cực để rồi đau buồn, bệnh tật, nhưng bạn cũng có thể thay đổi những suy nghĩ của mình để tạo ra một môi trường lành mạnh trong tâm trí lẫn bên ngoài cơ thể.

Sau đây là những lời tích cực mà bạn nên nói với mình mỗi ngày về sức khỏe:

 • ·     Tôi chọn những loại thức ăn có lợi cho cơ thể vì tôi yêu quý từng tế bào tỏng cơ thể mình.
 • ·     Tôi hy vọng mình sẽ có một tuổi già khỏe mạnh, bởi lúc này đây, tôi đang chăm sóc cơ thể mình một cách chu đáo.
 • ·     Tôi luôn tìm hiểu những phương pháp mới để cải thiện sức khỏe của mình.
 • ·     Tôi luôn giữ sức khỏe ở tình trạng tốt nhất bằng cách đáp ứng mọi nhu cầu của cơ thể
 • ·     Khi cần tự chữa lành vết thương, tôi sẽ không can thiệp vào mà để cơ thể tự thực hiện nhiệm vụ của mình
 • ·     Tôi biết cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi của mình
 • ·     Tôi biết ơn vì được sống vào ngày hôm nay. Thật vui sướng và hạnh phúc khi được sống thêm một ngày tuyệt vời nữa
 • ·     Tôi không ngại nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác khi cần. tôi luôn tìm đến chuyên gia sức khỏe để chăm sóc bản thân.

Camelo Trần

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.

One Response to Cuối năm mạn đàm về Sức khỏe

 1. Giang Thanh says:

  Tôi cũng đã đọc “You can heal your life – Chữa lành nỗi đau” điều mà tôi ấn tượng và cảm nhận đúng với tôi là “Cho dù bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào đi nữa, thì lý do duy nhất là do bạn chưa đủ yêu thương bản thân mình. và chỉ cần “xử lý” vấn đề này thì tất cả các vấn đề khác tự nó sẽ biến mất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s