Tiềm thức là nơi khởi nguồn của năng lượng

Chào cả nhà, 

Ngồi soạn bài cho chương trình “Sự kỳ diệu của Tiềm thức” ngày chủ nhật tuần này, đọc tới đoạn này thấy hay hay nên gởi cho mọi người cùng đọc nè:

Năng lượng hướng chúng ta đến việc đạt mục tiêu trong cuộc sống của mình, cơ thể chúng ta liên tục tạo ra và phát năng lượng không mệt mỏi, nếu ý thức không điều phối việc này thì nó sẽ phát sinh năng lượng tình cờ hay theo hoàn cảnh.

Hành vi chỉ là cách thể hiện của năng lượng mà thôi. Nguồn năng lượng này, chúng ta không thể phá hủy nó, hay tạo ra, nhưng chúng ta có thể hướng nó đến nơi ta cần. Vì tiềm thức luôn liên tục sử dụng nguồn năng lượng này cho những mục tiêu trong cuộc sống, cho nên trừ phi bạn đặt ra mục tiêu cho nó, nếu không nó sẽ chọn mục tiêu cho chính nó hay mục tiêu do người khác đặt ra. Nếu không có sự hướng dẫn của bạn thì nó sẽ hướng đến sự thất bại, bệnh tật, hay một số hành động phá hoại nào đó và nó luôn đạt mục tiêu mà nó mong muốn đạt được.

Môt lần nữa, ta thấy rằng nó là một người đầy tớ phục tùng. Nó không phải là người thầy tốt vì nó không thể lựa chọn một mục tiêu phù hợp, nó giống như vòi của bình chữa cháy, trong tay người cứu hỏa, nếu dùng đúng thì nó cứu người, còn sai thì có thể dập chân và làm tổn thương.

Bản chất của tiềm thức không phải để suy nghĩ, nhưng nó phản ứng với suy nghĩ của bạn và tuân theo lệnh của bạn. Bạn điều khiển tiềm thức còn dễ dàng hơn việc để nó điều khiển bạn. Nó sinh ra để làm đầy tớ bạn, bạn phải là người làm chủ nó. Nếu nó không giúp bạn thành công hay hạnh phúc thì đã đến lúc bạn phải ra lệnh cho nó.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta không có năng lượng, chúng ta thấy đau khổ và chán chường. Tuy nhiên không có kiến thức của chúng ta, máy phát điện này vẫn hoạt động hết công suất và sản xuất chừng đó năng lượng. Những cảm xúc như là sự thù địch hay căng thẳng còn đốt năng lượng gấp nhiều lần năng lượng cần thiết cho mục tiêu tích cực nào đó. Mặc dú chúng ta không nhận ra rằng sự thù ghét, sợ hãi, oán giận hiện diện trong tiềm thức ở mức độ nguy hiểm, chúng ta có thể thấy “thiếu năng lượng” thường là kết quả của việc chúng ta bị mất năng lượng cần thiết cho cuộc sống. Năng lượng tạo ra trong cơ thể không hề mất đi, mà chỉ là sự điều phối không phù hợp mà thôi.

Những người thành công trong kinh doanh, người thành công trong việc kiếm nhiều tiền, đã chọn sự thành công, dù là ý thức hay ngẫu nhiên. Có thể họ may mắn có được ý tưởng về sự thành công gieo trong tiềm thức hay người nào đó mà họ yêu và ngưỡng mộ khi còn bé, mặc dù làm thế nào mà có mục tiêu đó thì họ có sẵn điều kiện để thành công. Năng lượng của anh ta hướng đến sự thành công mà không phí phạm nó cho những cảm xúc như  sợ hãi hay giận dữ, những cảm xúc này ngăn cản họ thành công vì  nó đòi hỏi năng lượng cho quá nhiều. Người luôn bỏ cuộc có mục tiêu là sự thất bại, có thể anh ta được lập trình trong quá khứ rằng anh ta không làm được gì hay anh ta không có khả năng chịu trách nhiệm.

Mỗi người đều có mục tiêu để hướng đến, ngay cả một mục tiêu là làm người trưởng thành, tiềm thức của bạn muốn sự hướng dẫn từ ý thức, đó là mục đích của tự nhiên. Nó sẽ làm chính xác những gì nó yêu cầu, đó là chức năng tự nhiên của nó. Bạn có thể hướng nó đến sự thành công, sức khỏe tốt hơn, hay bất kỳ điều gì bạn muốn, và nó sẽ thực hiện điều đó cho bạn, ngay cả đôi khi ý thức bạn cũng không nhớ là bạn đã ra lệnh cho nó điều gì. Một khi ý tưởng đã cố định trong tiềm thức, nó sẽ hướng dẫn hành vi của bạn và làm cho bạn trở thành người bạn muốn.

Chỉ một hình thức năng lượng duy nhất tồn tại trong tiềm thức mà thôi, đó là năng lượng tích cực hay tiêu cực, tùy thuộc vào bạn hướng nó đến nguồn năng lượng nào, nó sẽ phục vụ hay chống lại bạn, khi thành thục khả năng tự thôi miên, bạn có thể kiểm soát tương lai của mình thông qua việc hướng nguồn năng lượng này một cách có chủ đích và mang tính xây dựng.

ngày 12/5/2013

Advertisements
Posted in Tổng hợp | Leave a comment

Phim “Chien binh Hoa Binh” va suy ngam ve cuoc song

Bấm vào đây để xem trọn vẹn bộ phim,

http://potlocker.net/peaceful-warrior/2006/a31cfaa6e.html

 

Hoặc cũng có thể xem những đoạn ngắn có những triết lý sống mà mình thấy rất thích ở đây:

http://www.youtube.com/watch?v=6nnzCeeAYT0

 

. “The first realization of a warrior is not knowing.”

· “A warrior acts, a fool reacts.”
· “Don’t pin your success on outcomes.”
· “Every action has it’s pleasure and it’s price.”
· “There is no starting or stopping – only doing.”
· “Take out the trash from what’s inside your head.”
· “There’s no greater purpose than service to others.”
· “Make every move about the move — that one moment in time.”
· “There is never nothing going on. There are no ordinary moments.”
· “Some people live their whole lives without ever waking up..”
· “It is the journey that gives us happiness, not the destination.”
· “Death isn’t sad. The sad thing is: most people don’t live at all.”
· “Where are you? Here. What time is it? Now. Who are you? This moment.”
· “Sometimes you have to lose your mind before you come to your senses.”
· “Don’t fall into the trap — If only I had this, I’d be … If only … , I’d get to be happy.”
· “The ones who are hardest to love are usually the ones who need it the most.”
· “Knowledge is not the same as wisdom. Knowledge is knowing, Wisdom is doing.”
· “A warrior does not give up what he loves, he finds the love in what he does.”
· “People are not their thoughts, they think they are, and it brings them all kinds of sadness.”
· “There is no better, you will never be better. Same way you’ll never be less than anybody else.”
· “I want you to stop gathering information from the outside and start gathering it from the inside.”
· “Habit is the problem. All you need to do is be conscious about your choices and be responsible for your actions.”
· “Every action has its price and its pleasure. Recognizing both sides a warrior becomes realistic and responsible for his actions.”
· “A warrior is not about perfection or victory or invulnerability. He’s about absolute vulnerability. That is the only true courage.”
· “Everyone wants to tell you what to do and what’s good for you. They don’t want you to find your own answers, they want you to believe theirs.”
· “If you don’t get what you want, you suffer. And even when you get exactly what you want, you still suffer because you can’t hold on to it forever.”
· “When you feel fear. Use the sword, take it up here and cut the mind to ribbons, slash through all those regrets and fears, anything else that lives in past or the future”
· “Life has three aspects: Paradox, Humor, and Change.
1. Paradox: Life is a mystery; don’t waste time figuring it out.
2. Humor: Keep a sense of humor, especially about yourself. It is a strength beyond all measure
3. Change: Know that nothing stays the same.”

 

hoặc có thể muốn xem phim có tựa đề tiếng Việt ở đây:

http://topphimhay.com/xem-phim-chien-binh-hoa-binh/m63813.html

 

Chúc các bạn xem phim “ngon mắt” và rút được nhiều chiêu bỏ túi để … sống.

Camelo Cam Tu

Posted in Tổng hợp | Leave a comment

Ngày 8 tháng 1 năm 2013

Lẽ sanh tử xưa nay thường sự

Khổ biệt ly muôn thuở đương nhiên

Khách hồng trần trăm nổi đảo điên

Bậc thiện trí vượt ngoài hệ lụy

Cuộc trầm luân khởi từ vô thủy

Nước mắt nhiều hơn bốn đại dương

Đã bao đời dâu bể tang thương

Xương trắng phủ đầy đại địa

Dù một kiếp trọn vui không dể
Những phù du hưng phế đổi thay
Tuổi thanh xuân ngẫm có bao ngày
Già đau chết hỏi ai tránh khỏi
Kìa bao cuộc trăng trầm danh lợi
Những nhục vinh kết nối liền nhau
Khi qua rồi còn lại niềm đau
Gió đời thổi phàm tâm xao động
Kìa yêu thương buồn vui huyễn mộng
Tình thân nhân bằng hữu phu thê
….

Kìa sự nghiệp bạc vàng của cải
Đổ mồ hôi nước mắt dựng xây
Vật ở đời tay lại qua tay
Buông tất cả khi tàn hơi thở

Kìa kiến chấp hữu vô ngã sở
Bao tị hiềm cùng chuyện can qua

Người trí hiểu căn nguyên thống khổ
Tìm hướng đi thoát ngõ quẩn quanh
Ngược dòng mê chánh đạo thực hành

(Trích KỆ TỈNH THỨC)

Aside | Posted on by | Leave a comment

CẢM NHẬN về chương trình “Sứ mệnh” của Camelo (Trần Cẩm Tú)

 

Ta sinh ra chỉ có 1 cuộc đời + 1 lần để sống. Sống như thế nào đó là 1 lựa chọn: giống như lúc đấu súng vậy. (1 là chiến đấu, 2 là trốn chạy).
Để chiến đấu hãy chọn chiến đấu cho điều thật xứng đáng, thật giá trị, thật ý nghĩa.
Nếu bạn muốn chiến đấu vì những điều như thế hãy tìm sứ mệnh của mình ở khóa học tuyệt vời của chị Camelo Tú  – cũng tuyệt vời này.
 
Lê Thế Huy
 
Sau khóa học này tôi tự nhận ra được phần nào giá trị của bản thân mình. Đôi khi có những cái quen thuộc xung quanh mà tôi vô tình bỏ quên để chạy theo những thứ không phù hợp với mình, từ đó gây ra áp lực khó khan cho bản thân. Qua chương trình tôi dần nhận ra mục đích, lẽ sống của mình hơn và xây dựng sắp xếp cho tương lai mình những mục tiêu nhất định, từ đó làm cơ sở để tôi có thể bay xa hơn.
Trần Hồng Anh – Sinh viên
 

Thật hạnh phúc và có phước khi tham dự khóa học này. Vì qua đó tôi nhìn nhận rất rõ ràng về sứ mệnh của mình.Chân thành cảm ơn diễn giả Cẩm Tú và công ty VietMinds đã mang lại một chương trình rất hữu ích và có ý nghĩa.
Phạm Leo – Tổng GĐ Vivian wedding Industrial
Khóa học đem đến cho em nhiều sự đổi mới trong tư tưởng. Giúp em định hình được dự định trong tương lai của bản thân. Giúp em gặp gỡ những người anh, chị đã thành đạt trong cuộc sống và được tư vẫn hoạch định cho tầm nhìn cuối cùng mà bản thân muốn đạt được.
La Cẩm Tú – Buyer Asistant
Phúc nghĩ mình đã tìm ra được sứ mệnh của mình. Điều này làm mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mặc dù mình vẫn có đang làm nhiệm vụ này nhưng trước đây mình không hề nhận điều đó.
Cảm ơn 1 ngày học thật tuyệt vời.Cảm ơn Ms Tú.
Trần Hồng Phúc – nhân viên văn phòng
Hành trình đi đến thành công của mỗi con người không thể nào vắng bóng những người hỗ trợ, giúp đỡ.
Xin chân thành cảm ơn chị Tú và VietMinds đã chia sẻ những điều tuyệt vời 1 cách chân thành nhất, giúp cho mỗi người càng nhận rõ ra sứ mệnh của mình, cảm giác tích cực trọn vẹn để đón nhận những giá trị quý báu.
Quách Thị Hồng Chi – Sinh viên
Khóa học thật sự hay và bổ ích. Đã giúp em thật sự tìm được con đường dành cho mình. Mong công ty có nhiều khóa học tương tự như vậy.
Theo em, giới sinh viên có nhu cầu rất lớn về tư duy và cách sống nhưng điều kiện tài chính và  thời gian. Nên các khóa học giá từ 500.000 VND trở xuống trong thời gian ngắn 1 -2 ngày sẽ rất thích hợp.
Nguyễn Giang Sơn – Sinh viên
Không có lời lẽ nào khác hơn là “ Thật tuyệt vời”. Đó là những gì tôi muốn nói. Tôi đến đây nhận được rất nhiều những trải nghiệm cho cuộc sống, những định hướng quan trọng trong tương lai.
Nếu được, tôi xin là một người đồng hành với VietMinds để hỗ trợ cho sự phát triển  bền vững.
Lê Thanh Thiết – Kinh doanh – Công ty Cổ Phần Nhật Nam

Image

 
 
Posted in Tổng hợp | Leave a comment

Cuối năm mạn đàm về Sức khỏe

Tôi đặt biệt thích đề tài này, tôi thích chăm sóc sức khỏe, tôi thích có được một thân thể cân đối, khỏe mạnh, và tràn đầy năng lượng, do đó, tôi hay thích đọc về những tác giả viết về sức khỏe, đặt biệt tôi rất thích Louise L. Hay – bài viết này dựa vào cảm hứng sau khi đọc cuốn sách “Chữa lành nổi đau” của bà.

Trong cuốn sách của mình, bà thường hay dùng phương pháp động viên người đọc bằng những tư duy tích cực. Cho dù bạn đang ở tâm trạng như thế nào, chỉ cần đọc một quyển sách của Bà là sẽ trở nên lạc quan, yêu đời và sống một cuộc sống lành mạnh ngay.

Quay lại về vấn đề sức khỏe, bà bày mọi người các phương pháp để bảo vệ sức khỏe mà theo tôi, nếu bạn làm theo, thì không cần phải tới bác sĩ làm gì. Bác sĩ sẽ không thích bạn vì bạn không bao giờ tốn tiền cho các vị ấy. Tôi đồng ý với ý kiến của bà là: “Những triệu chứng của bệnh tật là do chính chúng ta tạo ra. Cơ thể cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, chính là tấm gương phản chiếu những suy nghĩ và niềm tin nội tại của chúng ta. Cơ thể vẫn luôn trò chuyện với chúng ta, chỉ cần chúng ta dành chút thời gian để lắng nghe. Mỗi tế bào bên trong cơ thể sẽ đáp lại mọi suy nghĩ và lời nói của chúng ta”

Những suy nghĩ và lời nói sẽ tạo nên hành vi, đặc điểm của cơ thể, tạo cảm giác thoải mái hoặc căng thẳng. một ngày cau có suốt cả ngày thì không thể nghĩ những điều tươi vui, hạnh phúc. Bạn hãy  nhìn những người già, trên gương mặt và cơ thể của họ hằn sâu dấu vết của những chuổi suy nghĩ, dằn vặt trong tâm trí mà họ đã trải qua trong đời. thế còn bạn, bạn trông sẽ ra sao khi già đi?

  Bà nói rằng: “nên biết rằng cuộc sống không phải là sự kết hợp của một chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên xảy đến, mà chính là một hành trình của sự thức tỉnh nhận thức. nếu luôn tâm niệm điều này, bạn sẽ không già đi mà chỉ trưởng thành hơn thôi. Hãy nghĩ rằng sinh nhật lần thứ 49 của bạn là ngày bạn bước vào thời thơ ấu của một cuộc đời khác. Một người phụ nữ bước vào tuổi 50 mà chưa bị căn bệnh ung thư hay bệnh tim dày vò hoàn toàn có cơ hội tổ chức sinh nhật lần thứ 92. Chỉ có bạn mới có khả năng tạo ra vòng đời của mình. Vì thế, hãy thay đổi suy nghĩ của mình ngay từ bây giờ và bắt đầu mọi thứ. Bạn có mặt trong cuộc đời này là vì một lý do đặt biệt nào đó, và cuộc sống luôn dành cho bạn mọi thứ bạn cần.

Bạn có thể chọn cho mình những suy nghĩ tiêu cực để rồi đau buồn, bệnh tật, nhưng bạn cũng có thể thay đổi những suy nghĩ của mình để tạo ra một môi trường lành mạnh trong tâm trí lẫn bên ngoài cơ thể.

Sau đây là những lời tích cực mà bạn nên nói với mình mỗi ngày về sức khỏe:

  • ·     Tôi chọn những loại thức ăn có lợi cho cơ thể vì tôi yêu quý từng tế bào tỏng cơ thể mình.
  • ·     Tôi hy vọng mình sẽ có một tuổi già khỏe mạnh, bởi lúc này đây, tôi đang chăm sóc cơ thể mình một cách chu đáo.
  • ·     Tôi luôn tìm hiểu những phương pháp mới để cải thiện sức khỏe của mình.
  • ·     Tôi luôn giữ sức khỏe ở tình trạng tốt nhất bằng cách đáp ứng mọi nhu cầu của cơ thể
  • ·     Khi cần tự chữa lành vết thương, tôi sẽ không can thiệp vào mà để cơ thể tự thực hiện nhiệm vụ của mình
  • ·     Tôi biết cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi của mình
  • ·     Tôi biết ơn vì được sống vào ngày hôm nay. Thật vui sướng và hạnh phúc khi được sống thêm một ngày tuyệt vời nữa
  • ·     Tôi không ngại nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác khi cần. tôi luôn tìm đến chuyên gia sức khỏe để chăm sóc bản thân.

Camelo Trần

Posted in Tổng hợp | 1 Comment

Nghề Viết

Oh, có một ý kiến rằng, viết văn cần một ý Chúa, có nghĩa là không thể ép buộc đối với những công việc cần sự sáng tạo. Chúa cần mà giao cho anh làm việc đó thì anh làm nó một cách dể dàng thôi. Không có gì phải quá ráng sức ở một công việc nào cả, ở công việc nào mà chúa không muốn anh làm thì ở đó có đầy dẫy khó khăn xảy ra, vậy thôi,

Đừng có cố mà viết cái gì đấy, nếu thấy ánh sáng xuyên qua da thịt, thấy cảm xúc lâng lâng, mà trong lòng dào dạt, mà chỉ có bày tỏ một cách dể dàng nhất là viết ra thôi, thì lúc đó hãy ngồi xuống và viết, như thế nào nhỉ, viết lại, nghĩa là đối với anh, chỉ có viết mới có thể diễn đạt cảm xúc lại một cách trọn vẹn nhất, giờ ví dụ có một khoảnh khắc thật đẹp, thế thì làm sao để anh lưu giữ và chuyển đến cho một người dể hiểu, thế thì đối với anh không thể chụp hình – nhiều khi cũng được nhưng khó lắm, và rồi thì sao, ô hay, nhưng mà chụp hình đẹp cũng là một công việc sáng tạo đấy thôi, nhưng việc đó dành cho người khác, không phải cho anh, thế thì viết là việc Chúa dành cho anh là vậy. cho nên tôi nói, tất cả các công việc sáng tạo đều đòi hỏi một sự giao phó từ ý chúa.

Ghi chú: Chúa ở đây là tôi ý đang nói về một điều bí ẩn mà tôi không rõ, ở đây không phải Chúa của đạo Thiên Chúa.

Camelo Trần

(ngày cuối năm 2012, chuyển nhà từ yahoo blog sang đây)

Aside | Posted on by | Leave a comment

SỨC MẠNH CỦA TẦM NHÌN

Đây là phần 1 bộ phim THE POWER OF VISION và phía dưới là lời tiếng việt:

 

Một ai đó đã từng nói tốt hơn hết là chúng ta nên tập trung về tương lai vì hầu hết thời gian chúng ta sẽ phải tiêu tốn vào đó từ đây đến cuối đời. Đối với nhiều người thì đây chỉ là những lời nói suông, có rất nhiều người hầu hết thời gian họ quá dính mắc vào những khó khăn trong hiện tại, hoặc những người khác họ mơ mộng rất nhiều về tương lai nhưng lại chẳng làm gì cho nó cả, với họ những giấc mơ này dường như là những hình ảnh vĩ đại, nhưng những lời lẻ đó là không có khả năng. Việc tin tưởng vào tương lai theo những cách như vậy đều là sai lầm. Tên tôi là Joel Baker. Tôi ở đây để nói với các bạn tại sao việc có một tương lai tích cực là rất quan trọng. Thậm chí là cực kỳ thiết yếu, cho một quốc gia, tổ chức…cho cá nhân: người lớn và trẻ em, cho mỗi chúng ta -những người muốn tạo ra sự khác biệt cho thế giới này.

 

 Tôi bắt đầu việc nghiên cứ về tương lai của mình vào năm 1973, khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, thời điểm này tổ chức dầu mỏ OPEC không chế giá dầu và năng lượng, Watergrate bắt đầu và cuộc khủng khoảng kinh tế kéo dài diễn ra khắp thế giới. đối với nhiều người, từ những lãnh đạo các công ty, tổ chức đến những người ở những đường phố chính (Main street), những vấn đề xảy ra ở hiện tại lúc này dường như quá sức chịu đựng, họ dường như không còn có khả năng nghĩ về tương lai. Giữa lúc tình hình cực kỳ bi quan và hỗn loạn như vậy tôi đã tìm đến công việc của 3 tiến sĩ nổi tiếng, và họ đã cho tôi thấy chính xác rằng, có một thái độ ngược lại – một thái độ tích cực trong lúc này là khôn khoan hơn nhiều. Mỗi một tác giả, này đã có một cách thức riêng của họ để thuyết phục được tôi rằng: những gì chúng ta nghĩ về, mơ về và cụ thể là tầm nhìn của chúng ta về tương lai, đặt biệt trong những những thời điểm khó khăn nhất và vô cùng thiết yếu và quan trọng. thật ra, tôi tin rằng có được 1 tầm nhìn tích cực về tương lai có lẻ là một động lực mãnh mẽ nhất cho việc thay đổi mà tôi và bạn cần phải theo đuổi.

 

Bây giờ chúng ta sẽ làm một cuộc hành trình để nhìn xem những ý tưởng này kết hợp lại với nhau như thế nào. Và nhìn xem những ý tưởng này giúp ích cho tổ chức, gia đình của chúng ta, và cuộc sống của mỗi người chúng ta giàu có hơn, mãn nguyện hơn như thế nào.

 

Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình ở đây, vì tiến sĩ người Hà Lan, ông Fred Pollack, đã nghiên cứu và viết ra quyển sách có tựa đề là Hình ảnh của tương lai. Pollack rất thích thú nghiên cứu mối quan hệ giữa một quốc gia và những hình ảnh trong tương lai của quốc gia đó. Ông ta có kiểu câu hỏi Con gà – quả trứng: Rằng là một hình ảnh tích cực về tương lai là kết quả của một quốc gia thành công, hay là một quốc gia thành công là kết quả của việc quốc gia đó có một hình ảnh tích cực về tương lai trước. để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, ông ta đã đọc và nghiên cứu về lịch sử của rất nhiều các quốc gia khác nhau, cả cổ đại  lẫn hiện đại, để tìm ra cách thức họ viết về tương lai tích cực như thế nào và cách thức họ vươn đến với những kỳ vọng trong thực tế sau đó ra sao. Và ông ta tìm được một biểu tượng hoàn hảo này ở Athens, đền Arthenon, đền Arthenon đầu tiên là tầm nhìn trong tâm trí của các kiến trúc sư, và trong đầu của những người Hy lạp tầm nhìn về một nền văn hóa trong tương lai của họ, và cách họ đã làm cho tất cả những tầm nhìn này xảy ra như thế nào. Và đúng như vậy, tất cả những người Hy lạp đều bắt đầu với một giấc mơ, nhưng họ đã thay đổi những giấc mơ này thành một thứ có giá trị hơn nhiều: đó là Tầm nhìn. Tầm nhìn là kết quả của những giấc mơ và những Hành động. 

Posted in Tổng hợp | Leave a comment

QUY LUẬT NỔ LỰC TỐI THIỂU

Một video tuyệt vời bạn có thể xem:

vầ tất nhiên đây là quy luật mà mình nhất:

Quy luật tinh thần thứ 4 của 7 quy luật tinh thần thành công là quy luật nổ lực tối thiểu. quy luật này dựa trên thực tế là trí tuệ tự nhiên thực hiện chức năng của chúng với sự thảnh thơi buông bỏ và không cần nổ lực. đây là nguyên tắc hành động tối thiểu, không đối kháng. Do vậy, đây là nguyên tắc hòa hợp và yêu thương. Khi học được bài học này từ tự nhiên, chúng ta sẽ dể dàng thực hiện được những khát vọng của mình.

Nếu quan sát thế giới tự nhiên trong trạng thái hoạt động, bạn sẽ thấy tình trạng nổ lực tối thiểu rất phổ biến. cỏ không cố mọc, chúng mọc tự nhiên. Cá không cố bơi, chúng bơi tự nhiên. Chim không cố bay, chúng bay tự nhiên. Đây là bản chất tự nhiên của chúng. Trái đất không cố gắng quay quanh trục của nó, đó chỉ là bản chất tự nhiên của trái đất – quay với tốc độ chóng mặt và chuyển động vũ bão trong không gian. Bản chất của trẻ thơ là luôn sống hạnh phúc. Bản chất của mặt trời là chiếu sáng, bản chất của ngôi sao là nhấp nháy và lấp lánh. Còn bản chất của con người là biến những ước mơ của mình trở nên hữu hình một cách đơn giản và dể dàng.

Trong kinh vệ đà, triết hoc cổ ấn độ, nguyên tắc này được biết đến là nguyên tắc tiết kiệm nổ lực, hay “làm ít hơn mà đạt được nhiều hơn”. Cuối cùng thì bạn đạt đến trạng thái chẳng làm gì nhưng lại có mọi thứ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ đặt ra một mục tiêu nhỏ, rồi sau đó thực hiện mục tiêu đó mà không cần cố gắng nhiều. điều thường gọi là “phép màu” thực ra chỉ là một biểu hiện của Quy luật Nổ lực Tối thiểu.

Trí tuệ tự nhiên thực hiện vai trò của mình một cách không cần dụng sức, không căng thẳng và rất tự nhiên. Nó không phải là tuyến tính. Nó mang tính trực giác, tính chính thể và có tác dụng nuôi dưỡng. và khi sống hài hòa với tự nhiên, khi hiểu thấu được bản ngã đích thực của mình, bạn có thể tận dụng được Quy luật Nổ lực Tối thiểu.

Nổ lực tối thiểu được áp dụng khi hành động của bạn xuất phát từ tình yêu, bởi tự nhiên được gắn kết với nhau nhờ năng lượng của tình yêu, khi tìm kiếm quyền lực và muốn kiểm soát người khác, bạn sẽ tiêu tốn năng lượng. khi tìm kiếm tiền bạc hay quyền lực vì bản ngã hướng ngoại, bạn tiêu tốn năng lượng theo đuổi ảo mộng hạnh phúc thay vì tận hượng hạnh phúc trong từng khoảnh khắc. khi kiếm tiền chỉ cho riêng bản thân mình, bạn đã chặn đứng dòng chảy đến chổ bạn, và can thiệp vào biểu hiện của trí tuệ tự nhiên. Nhưng khi bạn hành động xuất phát từ tình yêu thương thì năng lượng sẽ không bị mất đi. Khi hành động của bạn xuất phát từ tình yêu thương, năng lượng của bạn sẽ được nhân lên và lũy tiến – và nguồn năng lượng dư thừa mà bạn tập hợp và tận hượng có thể được chuyển hóa để tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn, kể cả sự giàu có vô hạn.

Bạn có thể xem thể xác mình như một công cụ kiểm soát năng lượng: nó có thể tạo ra, dự trữ và tiêu tốn năng lương. Nếu biết cách tạo ra, dự trữ và tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả, bạn có thể trở nên giàu có ở bất cứ mực độ nào. Việc chú đến bản ngã tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. khi điểm quy chiếu nội tại là bản ngã, khi bạn tìm kiếm sự ủng hộ từ người khác, thì bạn đang lãng phí năng lượng của mình.

Khi năng lượng đó giải phóng, nó có thể được tái chuyển hóa và sử dụng để tạo ra bất cứ thứ gìbạn muốn. khi điểm quy chiếu nội tại của bạn là tinh thần, khi bạn miễn nhiễm với mọi chỉ trích vàkhông sợ bất cứ thử thách nào, bạn có thể tận dụng được sức mạnh tình yêu, và sử dụng năng lượng một cáh sáng tạo để tận hưởng sự giàu có và phát triển.

Trong cuốn Nghệ thuật Mơ ước, Don Juan nói với Carlos Castaneda rằng, “…hầu hết năng lượng của chúng ta phục vụ cho tầm quan trọng của chúng ta… Nếu chúng ta có khả năng bỏ đi phần nào đó cái tầm quan trọng ấy, hai điều phi thường sẽ xảy đến: một là, chúng ta sẽ giải phóng năng lượng của mình, thôi không nổ lực duy trì ảo tưởng về tầm vĩ đại của mình nữa, và hai là, chúng ta sẽ tự cấp cho mình đủ năng lượng để có một ý niệm thoáng qua về sự vĩ đại thực sự của vũ trụ.”

 

Có 3 yếu tố chính cấu thành của Quy luật Nổ lực Tối thiểu – ba điều bạn có thể làm để biến nguyên tắc “làm ít mà được nhiều” thành hành động. yếu tố đầu tiên là sự chấp nhận. Chấp nhận chỉ đơn giản là bạn hứa: “ngày hôm nay tôi sẽ chấp nhận những con người và sự kiện xảy ra.” Điều này có nghĩa là tôi sẽ biết được thời điểm này là như nó cần phải thế,bởi toàn bộ vũ trụ cũng đang trong trạng thái như nó cần phải thé. Thời điểm này – thời điểm bạn đang trải nghiệm – là đỉnh điểm của mọi thời điểm bạn đã trải nghiệm trong quá khứ. Thời điểm này diễn ra như nó vốn thế bởi toàn bộ vũ trụ cũng đang diễn ra như nó vốn thế.

Nếu đấu tranh chống lại thời điểm này, thì  thực ra bạn đang chống lại toàn thể vũ trụ, thay vì như thế, bạn có thể quyết định hôm nay sẽ không đấu tranh chống lại toàn bộ vũ trụ bằng cách không chống lại thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là sự chấp nhận của bạn đối với thời điểm này là hoàn toàn tuyệt đối. Bạn chấp nhận các sự việc như chúng vốn thế, chứ không như bạn ao ước chúng như thế trong thời điểm này. Hiểu được điều này rất quan trọng. Bạn có thể ước những điều trong tương lai sẽ khác đi nhưng tại thời điểm này bạn phải chấp nhận sự việc như chúng vốn thế.

Khi bạn nhận biết và hiểu đầy đủ, thì bạn đang sẵn sàng chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình và thay đổi nó. Và nếu bạn có thể chấp nhận sự việc như chúng vốn thế, thì bạn đang sẵn sàng chịu trách nhiệm về hoàn cảnh của bạn và về tất cả những vấn đề bạn cho là khó khăn.

Điều này dẫn chúng ta đến yếu tố thứ hai của Quy luật nổ lực tối thiểu, đó là trách nhiệm. vậy tráchnhiệm nghĩa là gì? Trách nhiệm nghĩa là bạn không đổ lỗi cho bất cứ ai hay bất cứ điều gì đối với hoàn cảnh của bạn, kể cả chính bạn. khi đã chap nhận tình huống này, sự kiện này, khó khăn này, thì khi đó trách nhiệm có nghĩa là khả năng đưa ra một phản ứng sáng tạo trước tình huống như nó đang diễn ra. Tất cả mọi khó khăn đều chưa hạt giống cơ hội, và nhận thức được điều này cho phép bạn nắm bắt thời điểm và biến nó thành những tình huống hay sự việc tốt đẹp hơn.

Một khi thực hiện được điều này, mỗi tình huống được coi là khó chịu sẽ trở thành cơ hội sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ và tốt đẹp, và người bị cọi và kẻ hành hạ hay bạo ngược sẽ trở thành người thầy của bạn. thực tế là một sự diễn giải. và nếu chọn diễn giải thực tế theo cách này, bạn sẽ có rất nhiều người thầy xung quanh mình, và nhiều cơ hội được mở ra cho mình.

 

Nếu bạn đang làm điều gì đó và sau đó nó đang làm bạn kiệt sức hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì cơ hội để bạn cảm thấy thỏa mãn là rất ít.

Khi bạn bước vào một tình huống hỗn loạn, thì đừng cho rằng sự hỗn loạn đó là tự nhiên, thực sự nó đang phá hoại và ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn.

Bước đầu tiên là hãy bước lùi ra khỏi sự hỗn loạn đó. Chắc chắn có một điều gì đó đơn giãn hơn ở đó nhưng bạn chưa nhìn thấy. khi đã bước ra rồi thì bạn có thể xem xét bạn có thể thay đổi được điều gì ở đó để cho nó trở nên đơn giản hơn không.

Bước thứ hai, sau khi bước lùi ra khỏi tình huống hỗn loạn đó thì bạn hãy yêu cầu một kết quả đơn giản nhất: chính điều này sẽ mang trở lại sự trật tự và thoải mái. 

Posted in Tổng hợp | Leave a comment

vì sao phụ nữ dể đi đến giác ngộ hơn đàn ông?

Nhà vườn Sĩ Hoàng chiều ngày 28.12.2012Phu nữ dể cảm nhận được những cảm xúc phát sinh ở trong mình và an trú ở trong cơ thể của họ dể dàng hơn, vì thế tự nhiên họ dể đi vào trạng thái ung dung tự tại hơn và có khả năng dể đi đến giác ngộ hơn là đàn ông. Đây là lý do tại sao nhiều nền văn minh cổ chọn những nhân vật hay hình tượng phụ nữ để đại diện hay mô tả về thực tại vô hình tướng và vượt thoát. Người phụ nữ thường được xem là người mẹ khai sinh ra mọi vật, duy trì và nuôi dưỡng chúng suốt thế giới hữu hình.

Tuy nhiên, để vượt lên trên lý trí và tiếp xúc lại được với thực tại sâu xa của an nhiên tự tại ở bên trong, bạn cần đến những phẩm chất rất khác như:

chấp nhận mọi thứ,

không xét đoán,

một sự cởi mở để cho phép đời sống tự thể hiện thay vì cưỡng lại đời sống,

khả năng ôm ấp mọi thứ trong sự bao dung,

đầy yêu thương của sự hiểu biết ở trong bạn.

Tất cả các phẩm chất  này liên quan đến nguyên lý âm hơn.

Trong khi những năng lượng của lý trí thì rất là dương, chặt chẽ và cứng nhắc, ngươc lại với năng lượng của Âm tính.

Nữ giới thì mềm mại và uyển chuyển, tuy vậy lại mạnh mẽ hơn.

Lý trí điều khiển nền văn minh của chúng ta trong khi an nhiên tự tại chịu trách nhiệm về mọi sự sống trên hành tinh và những thế giới xa hơn trong vũ trụ mà ta chưa biết đến.

an nhiên tự tại chính là sự sáng tạo mà sự thể hiện của nó, ta có thể nhìn thấy được qua thế giới vật chất. Mặc dầu phụ nữ có tiềm năng đến với giác ngộ dể dàng hơn, nam giới cũng có thể tiếp xúc được với giác ngộ từ trong bản thân mình.

Hiện giờ, đa số nam giới cũng như nữ giờ vẫn còn đang bị kềm hãm bởi lý trí, họ cho rằng chính họ là con người hay suy nghĩ và nỗi đau sâu kín ở trong họ.

Dĩ nhiên là điều này sẽ cản trở sự giác ngộ và sự nở rộ của hoa trái trong tình yêu. Nói tóm lại, chướng ngại của đàn ông là thiên về đầu óc, ưa suy nghĩ, trong khi chướng ngại của phụ nữ là nỗi đau sâu kín của quá khứ trong họ.

The power of Now

Posted in Tổng hợp | Leave a comment

những ngày đầu … tập tễnh

Image

Posted in Tổng hợp | Leave a comment