SỨC MẠNH CỦA TẦM NHÌN

Đây là phần 1 bộ phim THE POWER OF VISION và phía dưới là lời tiếng việt:

 

Một ai đó đã từng nói tốt hơn hết là chúng ta nên tập trung về tương lai vì hầu hết thời gian chúng ta sẽ phải tiêu tốn vào đó từ đây đến cuối đời. Đối với nhiều người thì đây chỉ là những lời nói suông, có rất nhiều người hầu hết thời gian họ quá dính mắc vào những khó khăn trong hiện tại, hoặc những người khác họ mơ mộng rất nhiều về tương lai nhưng lại chẳng làm gì cho nó cả, với họ những giấc mơ này dường như là những hình ảnh vĩ đại, nhưng những lời lẻ đó là không có khả năng. Việc tin tưởng vào tương lai theo những cách như vậy đều là sai lầm. Tên tôi là Joel Baker. Tôi ở đây để nói với các bạn tại sao việc có một tương lai tích cực là rất quan trọng. Thậm chí là cực kỳ thiết yếu, cho một quốc gia, tổ chức…cho cá nhân: người lớn và trẻ em, cho mỗi chúng ta -những người muốn tạo ra sự khác biệt cho thế giới này.

 

 Tôi bắt đầu việc nghiên cứ về tương lai của mình vào năm 1973, khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, thời điểm này tổ chức dầu mỏ OPEC không chế giá dầu và năng lượng, Watergrate bắt đầu và cuộc khủng khoảng kinh tế kéo dài diễn ra khắp thế giới. đối với nhiều người, từ những lãnh đạo các công ty, tổ chức đến những người ở những đường phố chính (Main street), những vấn đề xảy ra ở hiện tại lúc này dường như quá sức chịu đựng, họ dường như không còn có khả năng nghĩ về tương lai. Giữa lúc tình hình cực kỳ bi quan và hỗn loạn như vậy tôi đã tìm đến công việc của 3 tiến sĩ nổi tiếng, và họ đã cho tôi thấy chính xác rằng, có một thái độ ngược lại – một thái độ tích cực trong lúc này là khôn khoan hơn nhiều. Mỗi một tác giả, này đã có một cách thức riêng của họ để thuyết phục được tôi rằng: những gì chúng ta nghĩ về, mơ về và cụ thể là tầm nhìn của chúng ta về tương lai, đặt biệt trong những những thời điểm khó khăn nhất và vô cùng thiết yếu và quan trọng. thật ra, tôi tin rằng có được 1 tầm nhìn tích cực về tương lai có lẻ là một động lực mãnh mẽ nhất cho việc thay đổi mà tôi và bạn cần phải theo đuổi.

 

Bây giờ chúng ta sẽ làm một cuộc hành trình để nhìn xem những ý tưởng này kết hợp lại với nhau như thế nào. Và nhìn xem những ý tưởng này giúp ích cho tổ chức, gia đình của chúng ta, và cuộc sống của mỗi người chúng ta giàu có hơn, mãn nguyện hơn như thế nào.

 

Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình ở đây, vì tiến sĩ người Hà Lan, ông Fred Pollack, đã nghiên cứu và viết ra quyển sách có tựa đề là Hình ảnh của tương lai. Pollack rất thích thú nghiên cứu mối quan hệ giữa một quốc gia và những hình ảnh trong tương lai của quốc gia đó. Ông ta có kiểu câu hỏi Con gà – quả trứng: Rằng là một hình ảnh tích cực về tương lai là kết quả của một quốc gia thành công, hay là một quốc gia thành công là kết quả của việc quốc gia đó có một hình ảnh tích cực về tương lai trước. để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, ông ta đã đọc và nghiên cứu về lịch sử của rất nhiều các quốc gia khác nhau, cả cổ đại  lẫn hiện đại, để tìm ra cách thức họ viết về tương lai tích cực như thế nào và cách thức họ vươn đến với những kỳ vọng trong thực tế sau đó ra sao. Và ông ta tìm được một biểu tượng hoàn hảo này ở Athens, đền Arthenon, đền Arthenon đầu tiên là tầm nhìn trong tâm trí của các kiến trúc sư, và trong đầu của những người Hy lạp tầm nhìn về một nền văn hóa trong tương lai của họ, và cách họ đã làm cho tất cả những tầm nhìn này xảy ra như thế nào. Và đúng như vậy, tất cả những người Hy lạp đều bắt đầu với một giấc mơ, nhưng họ đã thay đổi những giấc mơ này thành một thứ có giá trị hơn nhiều: đó là Tầm nhìn. Tầm nhìn là kết quả của những giấc mơ và những Hành động. 

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s