Tiềm thức là nơi khởi nguồn của năng lượng

Chào cả nhà, 

Ngồi soạn bài cho chương trình “Sự kỳ diệu của Tiềm thức” ngày chủ nhật tuần này, đọc tới đoạn này thấy hay hay nên gởi cho mọi người cùng đọc nè:

Năng lượng hướng chúng ta đến việc đạt mục tiêu trong cuộc sống của mình, cơ thể chúng ta liên tục tạo ra và phát năng lượng không mệt mỏi, nếu ý thức không điều phối việc này thì nó sẽ phát sinh năng lượng tình cờ hay theo hoàn cảnh.

Hành vi chỉ là cách thể hiện của năng lượng mà thôi. Nguồn năng lượng này, chúng ta không thể phá hủy nó, hay tạo ra, nhưng chúng ta có thể hướng nó đến nơi ta cần. Vì tiềm thức luôn liên tục sử dụng nguồn năng lượng này cho những mục tiêu trong cuộc sống, cho nên trừ phi bạn đặt ra mục tiêu cho nó, nếu không nó sẽ chọn mục tiêu cho chính nó hay mục tiêu do người khác đặt ra. Nếu không có sự hướng dẫn của bạn thì nó sẽ hướng đến sự thất bại, bệnh tật, hay một số hành động phá hoại nào đó và nó luôn đạt mục tiêu mà nó mong muốn đạt được.

Môt lần nữa, ta thấy rằng nó là một người đầy tớ phục tùng. Nó không phải là người thầy tốt vì nó không thể lựa chọn một mục tiêu phù hợp, nó giống như vòi của bình chữa cháy, trong tay người cứu hỏa, nếu dùng đúng thì nó cứu người, còn sai thì có thể dập chân và làm tổn thương.

Bản chất của tiềm thức không phải để suy nghĩ, nhưng nó phản ứng với suy nghĩ của bạn và tuân theo lệnh của bạn. Bạn điều khiển tiềm thức còn dễ dàng hơn việc để nó điều khiển bạn. Nó sinh ra để làm đầy tớ bạn, bạn phải là người làm chủ nó. Nếu nó không giúp bạn thành công hay hạnh phúc thì đã đến lúc bạn phải ra lệnh cho nó.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta không có năng lượng, chúng ta thấy đau khổ và chán chường. Tuy nhiên không có kiến thức của chúng ta, máy phát điện này vẫn hoạt động hết công suất và sản xuất chừng đó năng lượng. Những cảm xúc như là sự thù địch hay căng thẳng còn đốt năng lượng gấp nhiều lần năng lượng cần thiết cho mục tiêu tích cực nào đó. Mặc dú chúng ta không nhận ra rằng sự thù ghét, sợ hãi, oán giận hiện diện trong tiềm thức ở mức độ nguy hiểm, chúng ta có thể thấy “thiếu năng lượng” thường là kết quả của việc chúng ta bị mất năng lượng cần thiết cho cuộc sống. Năng lượng tạo ra trong cơ thể không hề mất đi, mà chỉ là sự điều phối không phù hợp mà thôi.

Những người thành công trong kinh doanh, người thành công trong việc kiếm nhiều tiền, đã chọn sự thành công, dù là ý thức hay ngẫu nhiên. Có thể họ may mắn có được ý tưởng về sự thành công gieo trong tiềm thức hay người nào đó mà họ yêu và ngưỡng mộ khi còn bé, mặc dù làm thế nào mà có mục tiêu đó thì họ có sẵn điều kiện để thành công. Năng lượng của anh ta hướng đến sự thành công mà không phí phạm nó cho những cảm xúc như  sợ hãi hay giận dữ, những cảm xúc này ngăn cản họ thành công vì  nó đòi hỏi năng lượng cho quá nhiều. Người luôn bỏ cuộc có mục tiêu là sự thất bại, có thể anh ta được lập trình trong quá khứ rằng anh ta không làm được gì hay anh ta không có khả năng chịu trách nhiệm.

Mỗi người đều có mục tiêu để hướng đến, ngay cả một mục tiêu là làm người trưởng thành, tiềm thức của bạn muốn sự hướng dẫn từ ý thức, đó là mục đích của tự nhiên. Nó sẽ làm chính xác những gì nó yêu cầu, đó là chức năng tự nhiên của nó. Bạn có thể hướng nó đến sự thành công, sức khỏe tốt hơn, hay bất kỳ điều gì bạn muốn, và nó sẽ thực hiện điều đó cho bạn, ngay cả đôi khi ý thức bạn cũng không nhớ là bạn đã ra lệnh cho nó điều gì. Một khi ý tưởng đã cố định trong tiềm thức, nó sẽ hướng dẫn hành vi của bạn và làm cho bạn trở thành người bạn muốn.

Chỉ một hình thức năng lượng duy nhất tồn tại trong tiềm thức mà thôi, đó là năng lượng tích cực hay tiêu cực, tùy thuộc vào bạn hướng nó đến nguồn năng lượng nào, nó sẽ phục vụ hay chống lại bạn, khi thành thục khả năng tự thôi miên, bạn có thể kiểm soát tương lai của mình thông qua việc hướng nguồn năng lượng này một cách có chủ đích và mang tính xây dựng.

ngày 12/5/2013

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s