TÌM LẠI CHÍNH MÌNH NHỜ THÔI MIÊN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

“CON NGƯỜI THẬT SỰ CỦA BẠN CÓ MỘT SỨC MẠNH NĂNG NỔ MÀ ÍT KHI BẠN DÙNG ĐẾN”

Hầu hết con người ta loay hoay ngày này qua ngày khác và nhận ra họ chỉ dùng một phần nhỏ tiềm năng của mình và hy vọng rằng một thế lực huyền bí nào đó sẽ làm thay đổi cuộc đời của họ. Khi họ đến tuổi vỡ mộng và nhìn quanh thì nhận ra rằng, tại sao họ lỡ chuyến tàu. Họ không nhận ra rằng, nguồn lực đó là nằm bên trong chính bản thân họ và ngay tại đó, chờ đợi để làm một tên nô lệ ngoan ngoãn để làm bất kỳ điều gì họ yêu cầu. Ý tưởng cường điệu chăng? Hoàn toàn không phải vậy, các số liệu khoa học đã chứng minh điều ngược lại.

Bí mật bắt đầu bằng sự mở rộng nhận biết và điều này hoàn toàn đạt được bằng “lời tự kỷ ám thị” hay còn gọi là “tự gợi ý” (có nghĩa là chúng ta đưa lời gợi ý mà mình muốn vào trong tiềm thức của mình).

Mở rộng sự nhận biết (hay mở rộng tâm trí) tâm trí kích thích tự động một loạt sự điều chỉnh hành vi thông qua loại bỏ stress, thông qua nhiều hình thức của thiền, hay thôi miên, khi thực hành trong nhiều tuần sẽ làm giảm đáng kể lo âu, cải thiện trí nhớ, tự tin và thêm nữa là tăng mức độ hạnh phúc và sức khỏe tâm lý. Tự gợi ý có nghĩa là gợi ý mục tiêu cho bạn, trong quá trình bạn tự áp đặt cho mình, sẽ cho bạn sức mạnh để vượt qua những thói quen ngăn trở bạn hay bạn cần phải cải thiện một điểm yếu nào đó. Nó kích thích tiềm thức tiến hành chỉnh sửa những hành vi mà không cần sự cố gắng của ý thức.

“Mở rộng sự nhận thức” từ này là một thuật ngữ mới và hay bị hiểu sai. Bạn có thể tin rằng mình đã hoàn toàn nhận thức đủ về chính mình, về mặt cảm xúc hay quan điểm, điều này có thể đúng. Nhưng thật ra bạn chỉ có thể nhận thức một phần nhỏ về tiềm thức và cái tôi của mình.

HAI THÀNH PHẦN CỦA TÂM TRÍ

Khi bạn nghĩ về chính bạn, bạn chỉ nghĩ về mặt ý thức, đó là một phần của tâm trí mà bạn hoàn toàn nắm hiểu, đó chính là cái “tôi”, đó có vẻ như là ra quyết định và hướng dẫn mọi hoạt động của bạn. Nhưng còn một phần lớn hơn, có tính quyết định hơn là phần mà bạn ít khi biết đến: tiềm thức của bạn. Mặc dù ý thức có vẻ như là người bóp cò, nhưng nó lại là nơi điều khiển bởi ý muốn của tiềm thức, đó chính là con người thực sự của bạn. Và cho đến khi bạn học cách hiểu nó thì khi đó bạn mới thực sự biết hay hiểu chính bạn.

Nhiều thanh niên trẻ đi du lịch vòng quanh thế giới, với mong muốn tìm hiểu chính mình, thực ra con người thực sự đó không thể tìm khi đi du lịch vòng quanh thế giới, hay tìm kiếm dưới cửa hay dưới giường, và con người đó chỉ biết thực sự khi tìm kiếm ở bên trong thay vì bên ngoài.

Mặc dù chúng ta có ý chí tự do làm những gì mình thích, chúng ta quyết định dựa trên điểm mạnh và điểm yếu, nhưng tiềm thức luôn thắng về mặt ước muốn. Một người có thể mong muốn ở trong nệm ấm vào buổi sáng mùa đông thay vì thức dậy đi làm việc. Nhưng nếu tiềm thức lập trình rằng anh ta phải dậy đi làm để giữ việc thì anh ta sẽ dậy bất chấp ý muốn thế nào. Anh ta sẽ dậy bất chấp thời tiết. Một người nghiện có thể mong muốn bỏ rượu. Anh  ta có thể thấy gia đình xa lánh và sự nghiệp xuống dốc. Tuy nhiên anh ta vẫn uống dù ý thức anh ta là muốn bỏ rượu. Một người béo phì có thể ý thức rằng anh ta sẽ hạnh phúc hơn nếu kiểm soát chế độ ăn và giảm cân, tuy nhiên anh ta thấy làm việc đó sao mà bất khả thi quá. Những người này có thể thấy rằng sự việc mà họ chấp nhận một cách ý thức lại không được chấp nhận trong tiềm thức.

Mặc dù con người ý thức của chúng ta có khả năng đưa ra các lý do và quyết định dựa trên những hành động có lợi nhất, nó không thể áp dụng những quyết định của nó trừ phi là tiềm thức đồng ý và hướng nguồn năng lượng đến đó. Nguồn năng lượng đến từ tiềm thức. Và không có sức mạnh ý chí nào có thể chống lại nó được. Nó có thể cho phép người nghiện không uống rượu trong 1 hay 2 ngày, và người béo phì ăn kiêng trong một lát, như những bà mẹ nuông chiều trẻ con lạc lối một ít. Trừ phi là tiềm thức phải thay đổi, nếu không thì những thói quen đó tiếp tục chiếm lĩnh. Và sức mạnh của ý chí chỉ có tác dụng trên bề nổi mà thôi.

Tiềm thức hoạt động theo cơ chế của sự lập trình, y chang như sự lập trình máy tính, và hầu hết những lập trình này xảy ra trước khi chúng ta đủ lớn để nhận diện chúng là chúng có ích hoặc bất lợi cho chúng ta. Ví dụ, nếu một người mẹ khó chịu nói với con rằng “mày chẳng bao giờ làm điều gì đúng cả”, “ chuyện gì với mày thế” thì đứa trẻ này lớn lên sẽ là người thất bại. Bởi vì ý thức của nó chưa phát triển đủ để nhận diện đâu là ý tưởng tiêu cực đâu là ý tưởng tích cực, tiềm thức của nó sẽ chấp nhận và hình thành niềm tin là nó chẳng bao giờ làm điều gì đúng. Tiềm thức không có yếu tố phản biện nào, nó chấp nhận như một sự thật tuyệt đối những ý tưởng nào đi vào trong hệ thống của mình. Nếu ý tưởng đó đi vào đứa bé, nó sẽ hình thành một phần của niềm tin, cuối cùng là hành vi của nó. Người lớn có thể ý thức về việc anh ta chẳng bao giờ làm điều gì đúng, anh ta từ chối ý tưởng đó, và thế là anh ta không cho phép nó đi vào trong tiềm thức của mình.

Tiềm thức chỉ tin những gì mà ý thức cho là đúng vào thời điểm diễn ra đó. Nhưng nếu tiềm thức thay đổi sau khi niềm tin đã bám chặt vào trong tiềm thức thì tiềm thức không thay đổi nó. Và ý thức và tiềm thức sẽ khác nhau, và tiềm thức sẽ thắng thế. Và nó sẽ tiếp tục điều khiển ước muốn và hành vi của chúng ta bất kể quan điểm của ý thức.

Chức năng của ý thức là đánh giá và so sánh ý tưởng mới với ý tưởng mà anh ta đã có trong hệ thống niềm tin của mình trước khi anh ta cho nó đi vào ngân hàng dữ liệu tiềm thức của mình. Nên nhớ là, khi ý tưởng mới ở đó, nó sẽ trở thành sự thật đối với một cá nhân, bởi ví có nhiều ý tưởng hình thành trước đó là những niềm tin sai lầm, và những ý tưởng sau này hình thành trên cơ sở của nhũng ý tưởng sai lầm trước đó, coi như là thùng rác, có cái đúng, cái sai, sợ hãi sai lầm, ghét vô căn cứ, thành kiến, mà chúng hình thành nên con người chúng ta hôm nay.

Trước khi lên 10 tuổi, tâm trí chúng ta hình thành nên bằng những diễn dịch sai lầm từ những sự kiện, ý tưởng, và siêu nhiên xung quanh ta, làm cho chúng ta được lập trình một cách nghèo nàn trong những năm tháng hình thành nhân cách chúng ta. Rõ ràng là chúng ta phải lập trình lại tiềm thức của mình nếu chúng ta muốn chiến thắng chính mình. Một khi bạn đạt được điều này, chúng ta có thể ý thức hướng hoạt động của chúng ta đến bất kỳ mục tiêu nào mà mình mong muốn bao gồm sức khỏe, hạnh phúc, thành công tài chính. Nếu bạn thay đổi suy nghĩ của mình, bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi.

THÔI MIÊN LÀ CÁCH TIẾP CẬN VỚI TIỀM THỨC

Advertisements

About Camelo Trần

Chủ tịch CLB PHỤ NỮ KHAI SÁNG: Trần Thị Cẩm Tú Dịch giả sách Tự Thôi miên (Self Hypnosis) Chứng chỉ Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy – NLP; Chứng chỉ Thôi miên Trị liệu (HypnoTherapist – HT); Chứng chỉ Lược đồ Thời gian (TimeLime Therapy – TLT) Chứng chỉ Train the Trainer của T. Harv Eker Hoàn tất chương trình Quantum Leap của T. Harv Eker Thông tin liên hệ Ms. Camelo Trần (Trần Cẩm Tú), HP: (+84) 945 922 339 Blog: camelotran.wordpress.com Email: trancamtu79@gmail.com
This entry was posted in Tự thôi miên. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s